|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị sơ kết công tác Lao động Thương binh và Xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch thu thập thông tin về người lao động, kế hoạch chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện

Chiều ngày 27/9, tại Trung tâm Chính trị huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác lao động 9 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch thu thập cập nhật tổng hợp thông tin về người lao động, kế hoạch thực hiện trong chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; đại diện một số ngành liên quan gồm: Công an, Tư pháp, Bưu điện huyện; Công chức Lao động Thương binh và Xã hội; Trưởng công an các xã thị trấn.

            Trong 9 tháng đầu năm nay, ngành Lao động Thương binh và Xã hội huyện tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật ở tất cả các mặt. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác giải quyết chế độ chăm lo cho đối tượng chính sách đều được Phòng triển khai và thực hiện kịp thời đầy đủ. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và cấp phát tiêu chuẩn chế độ các đối tượng được ưu đãi trong dịp tết Nguyên Đán với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng, tổ chức tốt hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Về lĩnh vực lao động và việc làm, Phòng đã tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch chỉ đạo việc thực hiện Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023. Phối hợp với Sở LĐTB&XH kiểm tra việc chấp hành luật lao động tại 4 doanh nghiệp. Bên cạnh đó các nhiệm vụ trong lĩnh vực bảo trợ xã hội công tác giảm nghèo chăm sóc trẻ em bình đẳng giới phòng chống tệ nạn xã hội đều được phong quan tâm thực hiện góp phần đảm bảo ổn định và an sinh xã hội trên địa bàn.

Những tháng cuối năm Phòng LĐTB&XH tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác người có công lao động và xã hội góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội củng cố quốc phòng an ninh của huyện; thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững. Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm huy động đa dạng các nguồn lực để chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất tinh thần của người có công. Tích cực áp dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của phòng cũng như tại cơ sở. 

Cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Sở LĐTB&XH hướng dẫn chi tiết cách thực hiện trên các biểu mẫu, để thực hiện các kế hoạch chính xác, nhanh gọn. 

Tại hội nghị, đại biểu được triển khai kế hoạch số 97 ngày 29/8/2023 Ủy ban nhân dân huyện về thu thập, cập nhật thông tin về người lao động và xây dựng cơ sở dữ liệu về tìm người, tìm việc trên địa bàn tỉnh, huyện giai đoạn 2023- 2025. Triển khai kế hoạch 104 ngày 25/9/2023 của y ban nhân dân huyện về triển khai thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt áp dụng đối với đối tượng hưởng trợ cấp theo pháp luật và trợ giúp xã hội trên địa bàn huyện. Ngoài ra cũng tại hội nghị các đại biểu tham dự đã được cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Sở LĐTB&XH hướng dẫn chi tiết cách thực hiện trên các biểu mẫu, để thực hiện các kế hoạch chính xác, nhanh gọn./.


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin