A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội khuyến học huyện tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt năm học 2019-2020

Sáng ngày 28/9, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Hội khuyến học huyện Kiến Xương đã tổ chức Buổi lễ trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt nhân dịp năm học mới 2019-2020.

(Trao học bổng quỹ Cánh diều cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập)

Đồng chí Nguyễn Công Nghiệp, nguyên thứ trưởng bộ tài chính, chủ tịch quỹ khuyến học Cánh diều; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên,bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, phó chủ tịch UBND huyện dự buổi lễ.

 

Tại buổi lễ 105 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500 nghìn đã được lãnh đạo UBND huyện; các đơn vị tài trợ và hội khuyến học huyện trao tới tận tay các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Được biết, toàn bộ số tiền 52,5 triệu đồng trao học bổng được trích từ quỹ khuyến học Cánh diều. Đây là quỹ khuyến học được thành lập từ năm 2017, hiện nay quỹ có tổng kinh phí hoạt động trên 1,5 tỷ đồng. Số tiền này được gửi tiết kiệm để lấy lãi xuất trao học bổng cho các học sinh vượt khó. Bình quân mỗi năm quỹ trao khoảng 105 xuất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giảm bớt khó khăn cho các gia đình và động viên các em vươn lên học tập tốt trong năm học mới.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 188
Hôm qua : 410
Tháng 07 : 22.204
Năm 2021 : 290.787