Hội Đông Y huyện tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2019

Ngày  27/02, Tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội Đông y huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019). Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Phan Văn Dương, Phó chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện tới dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam và phát động phong trào thi đua  năm 2019. Hội đông y huyện hiện có 61 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội ở 37 xã, thị trấn. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, Hội Đông y huyện luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe  nhân dân trên địa bàn huyện. Hội đã triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, sát với thực tế, thực hiện hiệu quả công tác khám, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại. Năm 2018, cán bộ hội viên Hội đông y huyện đã khám chữa bệnh cho hơn chục ngàn lượt người, quá trình điều trị không để xảy ra tai biến. Hội đã khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó Hội Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

Năm 2019, Hội đông y từ huyện đến các chi hội tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tập trung nâng cao trình độ chuyên môn, tư vấn hướng dẫn nhân dân tập luyện, bảo vệ sức khoẻ, mở rộng diện tích trồng cây dược liệu để chữa bệnh đồng thời làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách hộ nghèo góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng-Vũ Đông