Nhân dịp lễ Thanh Minh giỗ tổ họ Trương năm Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 7/4/2019 tức 3/3 âm lịch, tại khu di tích lịch sử văn hoá cấp Tỉnh từ đường họ Trương tại khu Đông Trung thị trấn Thanh Nê, Hội đồng Trương tộc thị trấn Thanh Nê tổ chức Lễ ký cam kết giao ước hưởng ứng cuộc vận động thực hiện nếp sống văn hoá ở dòng họ, khu dân cư và dòng họ tham gia bảo đảm TTAT Giao thông.

(Lễ ký cam kết giao ước hưởng ứng cuộc vận động thực hiện nếp sống văn hoá ở dòng họ, khu dân cư và dòng họ tham gia bảo đảm TTAT Giao thông của dòng họ Trương tại thị trấn Thanh Nê)

Đồng chí Phan Văn Dương, huyện uỷ viên, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện dự buổi lễ.

Tại buổi lễ đại diện cho bậc Tôn trưởng của dòng họ và các chi trưởng của các chi trong dòng họ Trương thị trấn Thanh Nê đã cùng nhau ký kết giao ước hưởng ứng cuộc vận động thực hiện nếp sống văn hoá ở dòng họ, khu dân cư và dòng họ tham gia bảo đảm TTAT giao thông. Bằng việc ký cam kết giao ước này Hội đồng Trương tộc thị trấn Thanh Nê phấn đấu 100% các gia đình trong họ thực hiện nếp sống  văn hoá, khu dân cư văn hoác và dòng họ văn hoá. 100% các gia đình tham gia việc đảm bảo TTAT giao thông, không có người tham gia các tệ nạn xã hội; không có con cháu bỏ học và không bạo hành trong học đường.

(Ban khuyến học họ Trương đã tổ chức khen thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập)

Cũng tại buổi lễ ban khuyến học họ Trương đã tổ chức khen thưởng cho 66 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và quốc gia. Được biết họ Trương là 1 dòng họ lớn trên địa bàn huyện với 5 chi và trên 1000 khẩu. Năm 2018 ban khuyến học của dòng họ đã được hội khuyến học tỉnh tặng giấy khen và bằng công nhận dòng họ đạt danh hiệu xuất sắc tiêu biểu 3 năm liên tiếp 2016-2018.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông