Họ Nguyễn thôn Văn Hanh xã Lê Lợi tổ chức khuyến học cho học sinh có thành tích học tập cao

Với mục tiêu khuyến học là nền tảng, khuyến tài là then chốt, năm 1997, họ Nguyễn thôn Văn Hanh xã Lê Lợi đã thành lập ban khuyến học dòng họ.  Công tác khuyến học dòng họ được tổ chức trước năm học mới, tạo khí thế vui tươi phấn khởi và động viên khích lệ cho con em trong dòng họ phấn đấu trong học tập.

Từ đường cùng với tháp bút  của họ Nguyễn thôn Văn Hanh

Tất cả các cháu trong độ tuổi đi học đều được khen thưởng, động viên. Mức tiền thưởng, quà tùy thuộc vào thành tích học tập của từng cháu. Trung bình mỗi năm dòng họ có khoảng 30 cháu được khen thưởng với số tiền hơn 10 triệu đồng. Để đề cao việc học, họ Nguyễn thôn Văn Hanh đã xây dựng tháp bút với những tấm bia ghi học hàm học vị của con trai, con gái, con dâu trong dòng họ. Chính vì cách làm sáng tạo như vậy, đã thu hút được con em trong họ tích cực ủng hộ. Bên cạnh 70 hộ tham gia đóng góp quỹ hàng năm, nhiều con em thành đạt của họ cũng ủng hộ từ một vài triệu đến vài chục triệu đồng. Qũy khuyến học của họ có 110 triệu đồng. Số con em trong dòng họ thành đạt ngày một tăng. Hiện nay họ Nguyễn thôn Văn Hanh xã Lê Lợi có 2 giáo sư 3 tiến sĩ và trên 40 người con có bằng cấp đại học và trên đại học.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà