A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu với nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm với chủ đề “Trang sách cuộc đời”

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), chiều ngày 20/4/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa đọc năm 2019 với chủ đề “Trang sách cuộc đời - Từ nhà trường tới chiến trường” với diễn giả là nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm.

(Giao lưu nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm với chủ đề “Trang sách cuộc đời”)

Đồng chí Đặng Văn Tính, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm VHTT huyện, các thầy cô giáo dạy môn văn học, phụ trách thư viện trên địa bàn huyện cùng đông đảo các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn và  trường THCS Thanh Nê tới dự.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu, giáo viên và các em học sinh đã được nghe nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm chia sẻ về cuộc đời của ông, từ hành trình rời ghế nhà trường đến quá trình tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc; chia sẻ những thông điệp ý nghĩa của việc đọc sách, yêu sách, góp phần bồi đắp nên văn hóa đọc của mỗi người; chia sẻ về những cuốn sách, kịch bản phim hay, sống mãi với thời gian như “Mãi mãi tuổi hai mươi”, “Mùi cỏ cháy”, “Hà Nội mùa Đông năm 46”...

Cũng tại buổi giao lưu, các thầy cô giáo, các em học sinh đã trao đổi với nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm về những tác phẩm văn học, thơ ca viết về mẹ, về lứa tuổi học sinh, về chiến tranh và người lính của tác giả.

Thông qua buổi giao lưu giúp các em học sinh và đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về cuộc đời và các tác phẩm của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm. Qua đây cũng góp phần phát triển phong trào đọc sách, đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng và tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng phong trào đọc sách bền vững trong cộng đồng và nhà trường.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 1.744
Tháng 09 : 18.156
Năm 2020 : 425.332