Em Trần Quang Huy, học sinh lớp 12A2 trường THPT Hồng Đức, Kiến Xương dũng cảm cứu người bị đuối nước trên sông Kiến Giang

Vào hồi 17 giờ 15 phút ngày 20 tháng 3, trên đường đi làm từ Công ty may Sơn Hà cụm công nghiệp Vũ Ninh, huyện Kiến Xương về xã Quang Bình do dừng lại tránh xe đi ngược chiều trên cầu Tre thôn Hoa Thám xã Quang Bình chị Nguyễn Thị Liên, 28 tuổi thường trú tại thôn Hoa Thám xã Quang Bình đã bị vướng áo mưa vào lan can cầu.

(Đại diện ban giám hiệu nhà trường và gia đình chị Nguyễn Thị Liên tặng hoa cảm ơn em Trần Quang Huy)

Trong lúc di chuyển lại sau khi tránh phương tiện ngược chiều chị Nguyễn Thị Liên đã không may rơi xuống sông Kiến Giang giữa lúc nước sông đang chảy xiết. Ngay lúc này em Trần Quang Huy, học sinh lớp 12A2, trường THPT Hồng Đức thường trú tại thôn 1 xã Vũ Hòa đã kịp thời lao xuống dòng nước đang chảy xiết để cứu sống chị Liên.

Hiện tại sức khỏe chị Liên đã ổn định và đi làm trở lại. Trước tấm gương dũng cảm cứu người bị đuối nước ban giám hiệu nhà trường và đoàn thanh niên đã kịp thời khen thưởng, động viên tới em Trần Quang Huy.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông