Dòng họ Phạm Thế xã Thượng Hiền tổ chức khuyến học đầu xuân

Vừa qua, nhằm ngày mồng 9 tháng giêng, dòng họ Phạm Thế xã Thượng Hiền tổ chức kỷ niệm 557 năm ngày mất của cụ thủy tổ kết hợp khuyến học cho con em có thành tích cao trong học tập.

Trao khuyến học của dòng họ cho đại diện các cành

Xuân Kỉ Hợi này, dòng họ có 47 cháu được khen thưởng, với tổng số tiền thưởng gần 5 triệu đồng. Công tác khuyến học được tổ chức trước phần tế lễ để tạo sự phấn chấn, vui vẻ, trang trọng trước khi tiến hành đại lễ.

Do làm tốt công tác khuyến học nên nhiều con cháu của dòng họ đã thành đạt. Hiện nay, dòng họ có 7 tiến sỹ, trong đó tiêu biểu gia đình cụ Phạm Thế Địch có 3 con là tiến sĩ. Dòng họ có 22 thạc sĩ, nhiều con em tốt nghiệp đại học cao đẳng.

Sau phần trao thưởng khuyến học, con cháu trong họ tiến hành các nghi thức giỗ cụ thủy tổ trang trọng.

Tác giả: Tin,ảnh : Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link