A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên xã Vũ Qúy tổ chức ngày hội đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập

Nằm trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên 2021, sáng ngày 8/3, tại trường tiểu học và THCS Vũ Qúy, ban thường vụ huyện đoàn đã phối kết hợp với đoàn thanh niên xã Vũ Qúy tổ chức Ngày hội đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập.

(Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 300 em học sinh của trường tiểu học và THCS Vũ Qúy)

Đồng chí Bùi Thị Hòa, huyện ủy viên, bí thư huyện đoàn dự ngày hội. Ngày hội đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập đã thu hút sự tham gia của hơn 300 em học sinh của trường Tiểu học và THCS Vũ Qúy Tại đây, các em học sinh được đổi rác thải nhựa tích góp lấy vở, đồ dùng học tập như bút mực, bút chì, kéo, thước, gôm, gọt bút, hồ dán… Toàn bộ số vở và đồ dùng học tập tại ngày hội do huyện đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội liên hiệp thanh niên xã Vũ Quý quyên góp, ủng hộ.

(Các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid – 19 tại ngày hội được chú trọng triển khai)

 “Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập” là hoạt động ý nghĩa, thông qua phong trào không chỉ giúp các em học sinh nâng cao ý thức trong giữ gìn vệ sinh trường, lớp mà còn giúp các em học sinh đóng góp một phần sức lực nhỏ vào việc bảo vệ cảnh quan môi trường. Mô hình này cũng giúp các em học sinh nâng cao nhận thức trong việc phân loại, thu gom những rác thải có thể tái chế.

Cũng nằm trong các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập đoàn và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, đoàn thanh niên xã Vũ Qúy đã triển khai một số hoạt động tình nguyện như ra quân giải tỏa hành lang ATGT và tổ chức các tình nguyện viên giúp đỡ các em học sinh sang đường tại khu vực cổng các trường học.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 282
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.865
Năm 2022 : 169.526