Đoàn thanh niên xã Bình Đinh tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng 100 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật

Thiết thực đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn (26/3/1931-26/3/2021), sáng ngày 23/3, ban thường vụ huyện đoàn phối kết hợp với đoàn thanh niên xã Bình Định đã tổ chức lễ gắn biển công trình phần việc thanh niên; bàn giao đưa vào sử dụng các bể chứa vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật cho các thôn sử dụng.

(100 bể chứa vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật đã được bàn giao cho địa phương để đưa vào sử dụng)

Theo đó, tại buổi lễ 100 bể chứa vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật trị giá 30 triệu đồng , mỗi chiếc có thể tích 1m3 làm bằng vật liệu bê tông cốt thép, có nắp đậy kín được đoàn thanh niên xã bàn giao cho các thôn để đặt tại các cánh đồng thuận tiện cho người dân thu gom bỏ vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau mỗi chiến dịch phòng trừ sâu bệnh. Song song với việc bàn giao đưa vào sử dụng các bể chứa vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật đoàn thanh niên xã cũng đã hướng dẫn các đoàn viên thanh niên đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân địa phương sớm thay đổi nhận thức, hành vi sử dụng, phân loại rác cho đúng chủng loại, từ đó giúp việc vận hành bể chứa đạt hiệu quả cao nhất.

Thông qua việc bàn giao đưa vào sử dụng bể chứa vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật của đoàn thanh niên xã Bình Định đã góp phần nâng cao ý thức của người dân về rác thải nguy hại, gắn trách nhiệm của người dân đối với sức khỏe cộng đồng và môi trường từ đó từng bước giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường do hóa chất bảo vệ thực vật gây ra, góp phần bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông