Đoàn thanh niên xã Bình Định phối hợp với trạm y tế xã tổ chức truyền thông giáo dục giới tính và kỹ năng sống cho hơn 330 em học sinh

Sáng ngày 4/6/2019, Đoàn thanh niên xã phối hợp với trạm y tế xã Bình Định tổ chức truyền thông giáo dục pháp luật, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, tâm sinh lý tuổi dậy thì và giáo dục kỹ năng sống cho hơn 330 em học sinh khối 6,7,8 trường trung học cơ sở Bình Định.

Hơn 330 học sinh trường Trung học cơ sở xã Bình Định tham gia buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được nghe bà Nguyễn Thị Thu Hà, chuyên viên phòng truyền Thông giáo dục chi cục dân số kế hoạch hoá gia đình tỉnh truyền đạt nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như đặc điểm, dấu hiệu của tuổi dậy thì, sự phát triển tâm sinh lý tuổi vị thành niên, giới và giới tính và giáo dục kỹ năng sống ....

Buổi truyền thông diễn ra trong không khí sôi nổi, hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh

Qua đó, các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên, nâng cao hiểu biết và nhận thức đúng đắn về dân số, giới tính, góp phần bồi dưỡng kỹ năng sống và có hành vi tích cực trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục và nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, những hành vi ứng xử văn hóa tuổi học đường. Đồng thời giúp các em biết cách xử lý các tình huống thực tế và xây dựng quan hệ tình bạn đúng đắn, từ đó các em có lối sống lành mạnh, học tập tốt hơn.

Tác giả: Tin, ảnh : Ngô Tiên