Đến ngày 4/2, 94 người nước ngoài lao động, công tác tại địa bàn huyện được kiểm tra sức khỏe

Cùng với các biện pháp dự phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Trung tâm y tế huyện đang triển khai việc khám sức khỏe cho người nước ngoài đang lao động, công tác tại địa bàn huyện.

Anh Koptev Igor dạy tại Trung tâm anh ngữ PoPoDoo được hướng dẫn đo thân nhiệt

Đến ngày 4/2, 94 người Trung Quốc, Đài Loan, và người có quốc tịch khác được khám, tư vấn sức khỏe tại Trung tâm y tế huyện cũng như trạm y tế các xã, thị trấn. Theo nhận định chung, không phát hiện trường hợp nào có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Trung tâm thông báo và chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn theo dõi sức khỏe hàng ngày cho người nước ngoài lao động, công tác tại địa phương trong vòng 2 tuần. Phối hợp với các xã, cơ quan công an nắm bắt và thông tin kịp thời người có yếu tố nước ngoài, người Việt Nam sinh sống ở ngoài nước về quê, tạm trú tại địa bàn để được theo dõi sức khỏe, tránh mang dịch về.

Đồng thời khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức phun hóa chất phòng dịch bệnh, cấp phát miễn phí khẩu trang, bảo vệ sức khỏe cho người lao động và cộng đồng

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà