A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội hội kế hoạch hóa gia đình huyện nhiệm kì 2019 – 2024

   Sáng ngày 10/5, Hội Kế hoạch hóa gia đình huyện tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Phạm Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội KHH GĐ tỉnh; ông Nguyễn Văn Hóa, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch danh dự hội KHH GĐ huyện; lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể của huyện, cùng hội viên KHH GĐ các xã, thị trấn trong huyện tới dự.

Bà Phạm Thị Minh Nguyệt ( bên phải ảnh) tặng hoa mừng đại hội

5 năm qua, Hội Kế hoạch hóa gia đình huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy- HĐND- UBND Huyện và các ngành chuyên môn, thực hiện 7 ưu tiên trong kế hoạch chiến lược của trung ương Hội KHHGĐ Việt    Nam để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của hội. Đến nay Hội có 185 hội viên tham gia sinh hoạt tại các chi hội xã, thị trấn. Hàng năm, hội đã kết hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các chính sách Dân số, kế hoạch hóa gia đình, phối hợp tổ chức truyền thông 37 buổi cho gần 7000 đối tượng là  học sinh THCS, THPT, Đoàn viên thanh niên, vị thành niên, thanh niên đi lao động xa nhà. Kết hợp thực hiện truyền thông CSSKSS, giới thiệu địa chỉ cung cấp dịch vụ KHHGĐ cho trên 10.000 công nhân tại các khu công nghiệp tại nhiều xã.. Ngoài ra Hội còn phối hợp với các đơn vị y tế tổ chức khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa, vận động các chi em sử dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình an toàn góp phần duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn. Để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ của công tác dân số - KHHGĐ giai đoạn mới, đại hội đã đề ra những mục tiêu cho cả nhiệm kì. Đó là: Đến hết năm 2024 tại 100% số xã trong huyện được giới thiệu về điều lệ Hội KHHGĐ Việt Nam và tổ chức Hiệp hội KHHGĐ thế giới và đến năm 2020 có 100% xã, thị trấn thành lập và duy trì tốt hoạt động Chi hội KHH GĐ. Trên 80% vị thành niên-thanh niên, nam giới, phụ nữ trên 35 tuổi được Hội cung cấp kiến thức về SKSS, tình dục an toàn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sức khoẻ phụ nữ quanh tuổi mãn kinh. Trên 90% CVC trong độ tuổi sinh đẻ được hội tuyên truyền tư vấn kiến thức, thông tin, cung cấp về các biện pháp tránh thai, dịch vụ KHHGĐ, phát hiện hướng dẫn phòng và điều trị các bệnh ở đường tình dục và các bệnh liên quan đến SKSS.

Ban chấp hành hội KHH GĐ nhiệm kì 2019- 2024 ra mắt

   Đại hội đã bầu ra 11 hội viên tham gia ban chấp hành khóa mới, bầu trực tiếp chủ tịch, phó chủ tịch hội. Bầu 8 đại biểu đi dự đại hội KHH GĐ Tỉnh.  


Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà - Thanh Tuấn
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 293
Hôm qua : 632
Tháng 10 : 12.926
Năm 2020 : 442.873