|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm phối hợp với TTYT huyện tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện

Sáng ngày 9/10, tại Trung tâm Chính trị huyện, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm phối kết hợp với TTYT huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Gần 400 học viên là chủ cơ sở, người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể doanh nghiệp, bếp ăn tập thể trong các trường tiểu học, trường mầm non và thức ăn đường phố trên địa bàn huyện tham gia buổi tập huấn. 

 

Cán bộ Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm truyền đạt các kiến thức về ATTP.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh phổ biến các văn bản, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối nguy ô nhiễm về an toàn thực phẩm; ngộ độc thực phẩm. Quy định của Bộ Y tế về Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Cán bộ Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm  qua phần mềm VNEID.

Người tham gia tập huấn được cấp phát tài liệu về ATTP.

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ quản lý, chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến thực phẩm để nâng cao kiến thức, ý thức của người sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm. Qua đó, thực hiện theo luật ATTP để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện.


Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin