Bình Định tổ chức hội nghị truyền thông về công tác dân số trong tình hình mới

Sáng ngày 27/8, Ban Dân số - KHHGĐ xã Bình Định tổ chức hội nghị truyền thông về công tác dân số trong tình hình mới, cách phòng tránh bệnh không lây nhiễm cho 130 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn, các ban đoàn thể, CTV Y tế Dân số của thôn. Lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương về dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được BS CKII Nguyễn Văn Phỏng Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh truyền đạt nội dung cơ bản của Nghị quyết số 21/NQ -TW về công tác Dân số trong tình hình mới; thông tin về tình hình dân số trong nước, trong tỉnh; thực trạng, nguyên nhân và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay; các mô hình nâng cao chất lượng dân số. Trao đổi về một số bệnh không lây nhiễm và cách phòng tránh...

( các đại biểu dự hội nghị)

Thông qua buổi truyền thông góp phần nâng cao nhận thức của người dân về: công tác Dân số trong tình hình mới; trong việc phòng tránh bệnh tật, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, hạn chế tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; chung tay xây dựng quê hương văn minh, giàu đep/

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng