BHXH tỉnh tuyên truyền, đối thoại chính sách bảo hiểm tại huyện

Sáng ngày 28/5, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, BHXH tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội bắt buộc, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Ông Trần Thiên Thai - Phó giám đốc BHXH tỉnh, các trưởng, phó phòng của bảo hiểm xã hội tỉnh về trực tiếp truyền đạt. Gần 400 đại biểu là chủ tịch công đoàn, kế toán các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện tới dự.

Ông Trần Thiên Thai, Phó giám đốc BHXH tỉnh ( bên trái hình) dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai các nội dung, tập trung vào những điểm mới liên quan tới quyền lợi của người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN được qui định trong luật BHYT, BHXH sửa đổi bổ sung; qui định của bộ luật hình sự về tội gian lận, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN của đơn vị và chủ sử dụng lao động. Hội nghị dành thời gian để đối thoại, tư vấn những băn khoăn, thắc mắc liên quan tới chính sách BHYT, BHXH và trong quá trình thực hiện.

Cùng ngày, Bảo hiểm xã hội tỉnh về công ty may Hiếu Lập xã Bình Định để tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN với lãnh đạo, cán bộ và công nhân công ty.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông