A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa huyện: Triển khai nhiều kĩ thuật mới phục vụ công tác khám chữa bệnh

          Bệnh viện đa khoa huyện được xếp loại bệnh viện hạng 2. Để phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, hạn chế tình trạng vượt tuyến, bệnh viện triển khai nhiều kĩ thuật mới phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân

     Chị Vũ Thị Nguyệt, thôn 2 xã Quang Minh được người thân chuyển tới bệnh viện đa khoa huyện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Qua thăm khám, bác sĩ ở đây chẩn đoán chị bị viêm ruột thừa. Đang băn khoăn với ý nghĩ nên chuyển tuyến điều trị hay ở lại, chị được bác sĩ ở đây tư vấn mổ tại huyện. Thấy hợp lí với điều kiện của gia đình, chị đồng ý mổ tại đây. Sau mổ viêm ruột thừa 2 ngày, với sự chăm sóc của bác sĩ và người thân, chị đã có thể đi lại và sinh hoạt cá nhân bình thường. “Ở đây tiện, phòng lại rộng, thoáng mát, có cả điều hòa. Mình xin ở đây. Bác sĩ nhiệt tình, chu đáo lắm. Chăm sóc đêm hôm, ban ngày cũng lên hỏi thăm suốt. Nay sức khỏe tôi bình thường, ổn định lại rồi”, Chị Nguyệt trải lòng về quyết định chọn mổ tại bệnh viện đa khoa huyện. 

     Cùng với sự hỗ trợ của dự án Norred đầu tư máy móc trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kĩ thuật y tế nhất là một số kĩ thuật về phẫu thuật, trong hơn 2 năm qua, bệnh viện đa khoa huyện tiếp nhận nhiều máy móc hiện đại. Trong đó, có máy gây mê kèm thở, máy mổ nội soi tai mũi họng, hệ thống chụp XQ kĩ thuật số, hệ thống máy phẫu thuật nội soi trong ngoại khoa và sản khoa với trị giá gần 5 tỉ đồng. Ngoài ra, bệnh viện còn đầu tư hơn 2 tỉ đồng để trang bị cơ sở vật chất đáp ứng hệ thống máy hiện đại, nâng cấp các phần mềm phục vụ công tác tiếp đón bệnh nhân, quản lí BHYT.., sửa chữa các phòng, lắp đặt các trang thiết bị cải thiện môi trường làm việc của cán bộ, y bác sĩ, ở từng bộ phận, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

    Là người tham gia trực tiếp phẫu thuật với trang thiết bị máy hiện đại, bác sĩ Phạm Quang Vinh, khoa ngoại, bệnh viện đa khoa huyện cho rằng việc tiếp cận với trang thiết bị y tế hiện đại là cơ hội giúp nâng cao tay nghề. “ Thời gian đầu mới triển khai kĩ thuật mới đòi hỏi độ chính xác cao, bệnh viện đa khoa tỉnh đã phối hợp chuyển giao kĩ thuật với phương thức cầm tay chỉ việc. Chúng tôi đã làm chủ được kĩ thuật mổ nội soi viêm ruột thừa. thời gian tới chúng tôi tiếp tục học tập mổ nội soi khâu lỗ thủng dạ dày, nội soi mổ sỏi mật. Kĩ thuật mới được triển khai là điều kiện tốt cho bệnh nhân trong huyện tiếp cận với kĩ thuật hiện đại xứng tầm tuyến trên, mà không phải lên tuyến trên điều trị. Đối với đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi coi đây là cơ hội tốt cho anh em chúng tôi để nâng cao kĩ năng nghề nghiệp”, Bác sĩ Vinh cho biết về quá trình chuyển giao kĩ thuật mổ nội soi.

     Từ đầu năm tới nay, bệnh viện đa khoa huyện tiếp nhận và điều trị cho hơn 49.000 lượt bệnh nhân. Trong đó, phẫu thuật là 200 người, với mổ nội soi, mổ lấy thai, pha cô .. Riêng nội soi có 14 ca, ở một số bệnh như viêm ruột thừa, u nang phần phụ. Cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác khám chữa bệnh, bệnh viện còn quan tâm tới các điều kiện khác, đáp ứng đối với  nhu cầu của bệnh nhân tham gia điều trị tại bệnh viện. Theo đánh giá của ngành, Bệnh viện đa khoa huyện là bệnh viện dẫn đầu bệnh viện tuyến huyện trong toàn tỉnh về ngoại cảnh, đạt bệnh viện xanh – sạch – đẹp. Nơi bữa ăn không chỉ được cung cấp tới tận phòng theo nhu cầu từng đối tượng bệnh mà còn có hơn chục người nghèo được miễn phí trong mỗi bữa. “ Bệnh viện coi người bệnh là trung tâm phục vụ. Bệnh viện thay đổi phong cách thái độ ứng xử. Duy trì tổ chăm sóc khách hàng, duy trì dường dây nóng, hòm thư góp ý. Tăng cường năng lực chuyên môn, phát triển các kĩ thuật mới phục vụ người bệnh. Cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ người bệnh. Chúng tôi triển khai phong trào bệnh viện xanh sạch đẹp, thực hiện 5S làm sao bệnh viện luôn sạch sẽ để phục vụ người bệnh”, bác sĩ Trần Huy Quân, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện nói về một số giải pháp để hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

     Với mục tiêu, giải pháp cụ thể được ban giám đốc bệnh viện đưa ra. Tập thể cán bộ y bác sĩ đồng lòng, quyết tâm thực hiện, Bệnh viện đa khoa huyện đang nỗ lực hết mình để cải thiện năng lực đáp ứng, thu hút người dân trong và ngoài huyện tới khám chữa bệnh tại viện ngày một đông hơn.


Tác giả: Bài ảnh : Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 1.163
Tháng 01 : 23.077
Năm 2022 : 23.077