A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa huyện tích cực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid- 19

Những ngày này, cận kề dịp kỉ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, người công tác trong ngành y ở huyện nhà đang phải căng mình thận trọng từng bước ngăn chặn nguy cơ xuất hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 gây ra.

 Bán khẩu trang y tế được hỗ trợ giá theo công văn số 120 của Sở y tế

     Ngay khi có các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid 19, bệnh viện đa khoa huyện chủ động thành lập ban chỉ đạo, đội phản ứng nhanh, tổ kiểm tra, chốt kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang cho tất cả cán bộ y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra vào bệnh viện. Theo cử nhân Nguyễn Văn Hòa, Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Tổ trưởng tổ giám sát của bệnh viện đa khoa huyện cho biết: “Bình thường chỉ chỉ cần 1 cán bộ đi giám sát ở khoa trọng điểm. Thời điểm phòng dịch này Tổ kiểm tra phải tổ chức giám sát ở tất cả các khoa phòng. Ngày có thể 1 lần, có thể 2. Công tác vệ sinh, lau sàn bằng Clo nhắc nhở thường xuyên trong ngày. Tất cả cán bộ y bác sĩ đều làm việc tích cực với trách nhiệm và khả năng tốt nhất”.

    Cùng với đó, loa truyền thanh nội bộ liên tục cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, người tới thăm khám tại bệnh viện. Để chủ động các tình huống, bệnh viện cho sửa sang lại các phòng phục vụ việc cách ly bệnh nhân khi cần. Tổ chức 3 lớp tập huấn cho cán bộ y bác sĩ tại bệnh viện và trạm y tế các xã thị trấn kiến thức về chuẩn đoán, xử lí, cách li trường hợp nghi nhiễm bệnh. Lên kế hoạch mua sắm các trang thiết bị cần thiết khi có dịch xảy ra. Mua khẩu trang phát hàng ngày cho cán bộ y tế. Phát miễn phí hơn 500 khẩu trang, và thực hiện bán khẩu trang vải được tỉnh hỗ trợ 2 phần 3 giá với giá 2 nghìn đồng 1 chiếc cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bệnh viện trang bị thêm nhiều lọ dung dịch rửa tay tại các khoa phòng cũng như khu vực công cộng để đảm bảo công tác vệ sinh, hạn chế sự phát sinh, lây lan dịch.

“ Bệnh viện qui định chặt chẽ việc đeo khẩu trang và vệ sinh nên bệnh nhân chúng tôi cũng thực hiện nghiêm túc. Vì cũng là bảo vệ cho mình và mọi người thôi”, chị Vũ Bích Thương, Thị trấn Thanh nê nói.

       Theo bác sĩ Bùi Văn Đức, Phó giám đốc, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 Bệnh viện đa khoa huyện: dịch bệnh chưa biết lúc nào kết thúc, việc trực đường dây nóng của ban lãnh đạo và công tác chủ động phòng, chống vẫn phải được tập trung. “ Phương châm mà bệnh viện đề ra là đảm bảo an toàn trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân, người nhà của họ, đảm bảo an toàn cho cán bộ y bác sĩ. Thời gian tới chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giám sát, thực hiện tốt việc dự phòng bệnh dịch theo qui định”.

      Với hàng loạt các hoạt động thiết thực phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, Bệnh viện đa khoa huyện đang cố gắng đảm bảo an toàn trong công tác khám chữa bệnh, giúp người bệnh luôn cảm giác yên tâm khi có nhu cầu thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

 


Tác giả: Bài, ảnh: Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Hôm qua : 535
Tháng 05 : 151.883
Năm 2021 : 232.948