Bảo hiểm xã hội tỉnh và huyện: Tư vấn, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế theo hộ gia đình tại cụm xã Vũ An

Sáng ngày 21/5, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế theo hộ gia đình tại cụm xã Vũ An. Hơn 250 đại diện hộ dân ở 3 xã Vũ Lễ, Vũ An, Vũ Ninh tới dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe về một số kết quả nổi bật trong thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh, huyện. Tính ưu việt của loại hình BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng theo hộ gia đình. Hội nghị dành phần lớn thời gian để đối thoại, tư vấn các vấn đề liên quan tới chính sách BHYT, BHXH. Nhiều ý kiến của đại biểu về tình huống thực tiễn xảy ra trong quá trình tham gia BHXH, BHYT của cá nhân, hội viên ngành đoàn thể, được tổ tư vấn tiếp thu và giải đáp, giải quyết thỏa đáng ngay tại hội nghị.

Tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế theo hộ gia đình tại cụm xã Vũ An nhằm mục đích nâng cao kiến thức cho hộ dân về chính sách, hỗ trợ của đảng và nhà nước về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân với cơ quan bảo hiểm xã hội các cấp cũng như các chính sách BHXH, BHYT để làm cơ sở thực hiện có hiệu quả các mục tiêu mở rộng đối tượng tham gia ở các xã trong huyện, trong tỉnh.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà