Bảo hiểm xã hội huyện: Tư vấn, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế tại xã Bình Định

Sáng ngày 18/3, Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình tại xã Bình Định. Đây là xã có tỉ lệ bao phủ BHYT đạt 95%.

Tại hội nghị, trực tiếp truyền đạt ông Mạc Thanh Hải, giám đốc BHXH huyện đã làm rõ những nội dung cơ bản về đối tượng tham gia; mức đóng; phương thức đóng; hỗ trợ, ưu đãi của nhà nước đối với từng đối tượng; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Hội nghị dành nhiều thời gian cho những ý kiến của đại biểu dự hội nghị; khảo sát, lấy ý kiến của đại biểu về hình thức bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Lãnh đạo BHXH huyện trao sổ BHXH tự nguyện, tặng quà cho phụ nữ tham gia

Tại hội nghị đã có 9 hội viên phụ nữ đăng kí tham gia BHXH tự nguyện, nộp tờ khai và đóng tiền tham gia.

Cũng tại hội nghị lồng nghép giới thiệu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Generali của Ý để chị em phụ nữ có cơ hội lựa chọn các loại hình bảo hiểm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân và gia đình.

Tác giả: Tin,ảnh : Đắc Hà