Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kiến Xương họp triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2568- DL 2024

Chiều ngày 24/4, tại chùa Phúc Khánh xã Thượng Hiền, Ban trị sự  Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kiến Xương họp triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2568- Dương lịch 2024.

Các đại biểu dự cuộc họp.

Dự cuộc họp có Thượng tọa Thích Thanh Vượng, Phó trưởng ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Dương, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng chư tôn đức tăng ni trong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện; một số ngành liên quan của huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Thượng Hiền.

Tại cuộc họp, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568- dương lịch 2024. Theo đó, đại lễ Phật Đản của huyện sẽ được tổ chức tại chùa Phúc Khánh xã Thượng Hiền vào ngày 12/5/2024 (tức ngày 5/4 năm Giáp Thìn). Trong ngày đại lễ sẽ tổ chức những hoạt động chính như: nghi lễ cúng Dàng, rước lễ Đản sinh, tắm Phật, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động khác. Đại lễ diễn ra với tiêu chí thành kính, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm. Ban trị sự Phật giáo huyện chủ động phối hợp thành lập Ban tổ chức, ban văn kiện và các tiểu ban khánh tiết, an ninh trật tự, nghi lễ… Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Phúc Khánh xã Thượng Hiền nơi sẽ tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2568- Dương lịch 2024.

Tại cuộc họp có nhiều ý kiến  đóng góp thiết thực của lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện, lãnh đạo xã để bổ sung vào kế hoạch tổ chức đại lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính.

Tác giả: Tin ảnh: Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link