Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện họp bình xét danh hiệu chùa cảnh và xứ họ đạo 4 gương mẫu

Chiều ngày 8/12, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức họp bình xét danh hiệu “chùa cảnh 4 gương mẫu”, “xứ họ đạo 4 gương mẫu”. Đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Uỷ viên ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Phan Văn Dương. Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong ban chỉ đạo, tổ công tác tôn giáo tín ngưỡng huyện dự hội nghị.

Hội nghị họp bình xét danh hiệu “chùa cảnh 4 gương mẫu”, “xứ họ đạo 4 gương mẫu”.

Hiện nay, huyện nhà có tổng số 30 giáo xứ họ giáo, hội thánh; 77 chùa được các xã, thị trấn đề nghị huyện xét công nhận “xứ họ đạo 4 gương mẫu”,  “chùa cảnh 4 gương mẫu”.

Tại hội nghị, từng thành viên Ban chỉ đạo, tổ công tác đã đóng góp ý kiến đối với danh sách xứ họ đạo, chùa được đề nghị, dựa trên 4 nội dung đánh giá thực hiện phong trào thi đua yêu nước cũng như việc chấp hành các chủ trương chính sách, pháp luật của đảng, nhà nước, quy định của địa phương và tiến hành biểu quyết. Kết quả các đại biểu đã nhất trí biểu quyết thống nhất có 28 xứ họ đạo, hội Thánh; 69 chùa đạt “xứ họ đạo 4 gương mẫu”, “chùa cảnh 4 gương mẫu”.

Tác giả: Tin ảnh: Đắc Hà
Nguồn:kienxuongold.thaibinh.gov.vn Copy link