A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao 2.900 học sinh 5 tuổi vào lớp 1

Sáng ngày 1/6, các trường mầm non trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ bàn giao học sinh 5 tuổi vào lớp 1.

 

(Trước đó nhiều trường mầm non đã tổ chức cho trẻ 5 tuổi tham quan trường tiểu học để chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1)

Năm nay toàn huyện có 2.900 học sinh 5 tuổi của 84 lớp học tại 37 trường mầm non đủ điều kiện, tiêu chuẩn bước vào lớp 1. Với sự nỗ lực trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, các trường mầm non trong huyện đã chuẩn bị tốt các điều kiện và tâm thế cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1. Các bé mầm non 5 tuổi đã tự tin đạt được các mục tiêu theo yêu cầu đề ra của năm học và hoàn thành chương trình mẫu giáo 5 tuổi.

(Nhiều học sinh 5 tuổi được chính quyền địa phương cùng nhà trường tặng quà trong buổi bàn giao học sinh vào lớp 1)

Để công tác bàn giao học sinh đạt kết quả cao, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã yêu cầu các trường mầm non căn cứ vào bộ chỉ tiêu đánh giá học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành để đánh giá năng lực học sinh; đồng thời điều tra chính xác số trẻ 5 tuổi trên địa bàn, phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý để tránh tình trạng quá tải ở một số trường. Cùng với đánh giá năng lực học sinh, các trường mầm non cũng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ và bàn giao với Ban Giám hiệu các trường tiểu học, tiểu học và THCS trên địa bàn.


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin