Ban chỉ đạo XDXHHT huyện triển khai hực hiện Đề án 281 của Chính phủ, Thông tư 44 của Bộ Giaó dục & Đào tạo

Ngày  29/3/2019, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án 281 của Chính phủ và Thông tư 44 của Bộ GD - ĐT và các nhiệm vụ khuyến học năm 2019 tới các đồng chí trong BCH XDXHHT, BCH Hội khuyến học huyện, lãnh đạo các phòng ban có liên quan, chủ tịch Hội khuyến học các cơ quan, đơn vị, chủ tịch Hội KH, giám đốc trung tâm hoc tập cộng đồng các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị lãnh đạo hội khuyến học huyện triển khai thực hiện Đề án 281 của Chính phủ và Thông tư 44 của Bộ Giaó dục và đào tạo. Theo đó Hội KH huyện duy trì củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của 59 hội khuyến học cơ sở, 348 chi hội khuyến  học thôn, khu phố, các trường mầm non, Tiểu học, THCS, 570 ban khuyến học dòng họ, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà thờ, nhà chùa. Các cấp hội đẩy mạnh công tác đóng hội phí, phát thẻ hội viên, phát triển thêm hội viên phấn đấu có số hội viên đạt tỷ lệ 36% dân số. Giữ vững là đơn vị được xếp thứ 2 trong toàn tỉnh, nằm trong tốp xuất sắc dẫn đầu của tỉnh. Phấn đấu Có 88% số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, 71% số dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”,  85% số thôn, khu phố đạt danh hiệu “Cộng đồng  học tập”,  90% số đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”, Có 22 xã đăng ký xây dựng “Cộng đồng học tập cấp xã” năm 2019. Trung tâm học tập cộng đồng tổ chức có hiệu quả việc dạy nghề cho người lao động nông thôn theo các mục tiêu của Phòng GD-ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX, Phòng lao động thương binh xã hội đề ra. Phấn đấu nâng tổng số quỹ khuyến học toàn huyện có từ 24 tỷ đồng trở lên, đạt bình quân đầu người từ 100.000đ trở lên. Tổ chức cấp học bổng, trợ cấp, khen thưởng cho trên 25.000 học sinh vượt khó học tốt, học sinh giỏi, giáo viên giỏi, cán bộ khuyến học xuất sắc, các mô hình học tập xuất sắc với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Để đạt được các mục tiêu trên, BCD XDXHHT và Hội KH huyện đã đề ra các nhiệm vụ giải pháp cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện thí điểm các mô hình học tập trên địa bàn huyện thời gian qua. Để thực hiện mục tiêu trên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, các địa phương xác định rõ việc triển khai Đề án 281 là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể và tích cực tổ chức các phong trào. Làm tốt công tác tuyên truyền trong cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Đề án. Các cấp hội khuyến học, ngành Giáo dục và Đào tạo và một số ngành liên quan làm tốt công tác tham mưu để việc triển khai Đề án 281 giai đoạn 2016 - 2020 đạt hiệu quả cao nhất.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng - Thanh Tuấn