An Bình tổ chức lễ hội Đình Cả năm 2019

Sáng ngày 16/8/2019 (tức ngày 16 tháng 7 năm Kỷ Hợi), xã An Bình tổ chức khai mạc lễ hội Đình Cả năm 2019.

Đ/c Bùi Duy Đông chủ tịch UBND xã An Bình đánh trống khai hội

Đình Cả xã An Bình thờ 3 vị tướng của Hai Bà Trưng chống giặc ngoại xâm Đông Hán đó là Bạch Thục Quân Phu Chinh Thục Công Chúa, Tống Thanh Đại Vương, Kiền Thanh Đại Vương. Năm 1994 Đình Cả đã được bộ văn hóa cấp bằng di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Thi đấu cờ tướng

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 16 đến 18 tháng 7 năm Kỷ Hợi; với các nghi lễ dâng hương, lễ rước, tế nam quan, nữ quan cùng các trò chơi giân dan như: Cờ tướng, kéo co, tổ tôm…Đây là nét văn hoá truyền thống của xã An Bình được tổ chức 3 năm 1 lần, là hoạt động ý nghĩa, tạo tâm lý phấn khởi để nhân dân trong xã bước tiếp vào những ngày lao động sản xuất mới, mang lại thành quả cao hơn.

Khu di tích Đình Cả xã An Bình

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn