Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Kiến Xương triển khai đề án thủy lợi phục vụ sản xuất vụ mùa

Chiều ngày 4/6, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Kiến Xương ( XNKTCTTL) triển khai đề án thủy lợi phục vụ sản xuất vụ mùa, vụ đông và phòng chống lũ bão úng năm 2019 tới các đồng chí giám đốc các HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp (SXKD- DVNN) trong toàn huyện. Các đồng chí lãnh đạo công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Nam Thái Bình và  phòng NN&PTNT huyện cùng dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị triển khai đề án thủy lợi vụ mùa, vụ đông năm 2019

Bám sát đề án sản xuất vụ mùa,vụ đông của huyện, và lịch các kì triều cường trong cả vụ, xí nghiệp KTCTTL huyện Kiến Xương, chủ trương phương án phòng úng từ xa, sẽ thực hiện tháo cạn lòng sông, tưới nông mặt ruộng, lấy nước nhanh, rút nhanh. Theo đó, xí nghiệp sẽ chủ động điều chỉnh mực nước hợp lý cho từng giai đoạn làm đất, gieo cấy và theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây lúa, các cây vụ đông. Thực hiện  Đề án sản xuất vụ mùa này của huyện chủ trương không gieo sạ, xí nghiệp sẽ tham gia điều chỉnh phương thức gieo cấy thông qua việc điều tiết nước  ngay từ thời điểm đầu vụ.  Để chủ động trong công tác điều tiết nước, xí nghiệp QLKTCTTL huyện đề nghị các xã, thị trấn ra quân khai thông dòng chảy, thu vớt bèo bồng, đăng đó, vó bè trên hệ thống sông, kênh  do địa phương quản lý;  đồng thời kiên quyết xử lý  các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang bảo vệ  và khai thác công trình thủy lợi. /.

Tác giả: Tin, ảnh: Minh Lý