Xã Vũ Trung đã hoàn thành việc gieo trồng cây vụ đông

Mặc dù không phải là địa phương có thế mạnh trong sản xuất cây vụ đông thế nhưng để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, vụ đông năm nay xã Vũ Trung phấn đấu gieo trồng 35ha. Trong đó, chủ lực là cây khoai tây, khoai lang, đậu đỗ và rau màu các loại.

Bà con nông dân làm đất gieo trồng cây vụ đông.

Để hoàn thành mục tiêu đã đề ra, những ngày qua UBND xã Vũ Trung đã chỉ đạo HTX SX KD DVNN xã tập trung máy móc, nhân lực thu hoạch nhanh, gọn lúa mùa, tạo quỹ đất cho việc gieo trồng cây vụ đông. Khuyến khích bà con nông dân phát triển các mô hình tích tụ ruộng đất để sản xuất tập trung, áp dụng cơ giới hóa và tiến bộ kỹ thuật để giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất. Bên cạnh đó, HTX SX KD DVNN xã cũng đã kiểm tra, tu sửa, nạo vét hệ thống kênh mương bảo đảm tưới, tiêu thoát nước tốt nhất để phục vụ sản xuất vụ đông. Đến ngày 11/11, xã Vũ Trung đã hoàn thành việc gieo trồng 35ha cây vụ đông. Thời gian tới, HTX SX KD DVNN xã Vũ Trung sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thường xuyên thăm đồng, tích cực chăm bón và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng vụ đông.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng