Xã Vũ Thắng đã hoàn thành xong việc gieo cấy lúa mùa

Cùng với các địa phương khác trong toàn huyện, đến thời điểm này xã Vũ Thắng đã hoàn thành việc gieo cấy 273ha lúa mùa, bảo đảm đúng khung lịch thời vụ. Cơ cấu giống gồm: Tạp Giao, Đài Thơm 8, ADI 30, Nếp 97, Thiên Ưu 8, BC15, M1, Tân Ưu 98.

(Bà con nông dân xã Vũ Thắng tỉa dặm lúa mùa)

Ngay sau khi hoàn thành việc gieo cấy lúa mùa, HTX SXKD DVNN xã Vũ Thắng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo bà con nông dân thường xuyên thăm đồng, tiến hành tỉa dặm, cấy bổ sung những diện tích lúa bị chết, cấy thưa, bị chuột, ốc bươu vàng cắn; tập trung chăm bón và phòng, trừ chuột, diệt ốc bươu vàng bảo vệ lúa mùa. Duy trì mực nước hợp lý trên đồng ruộng, không để ruộng thiếu nước, khô cạn hoặc ngập úng sau khi gieo cấy; thường xuyên kiểm tra, củng cố bờ vùng, bờ thửa, chủ động tiêu thoát nước kịp thời khi có mưa lớn xảy ra. Bên cạnh đó, HTX SXKD DVNN xã còn hướng dẫn bà con nông dân bón phân đủ lượng, bón thúc sớm, bón theo phương châm “nặng đầu, nhẹ cuối”, chỉ sử dụng các loại phân bón NPK tổng hợp để bón thúc cho lúa nhằm cân đối tỷ lệ dinh dưỡng, tạo tiền đề cho năng suất cao./.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng