Xã Vũ Quý tập trung phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Qua thống kê rà soát, hiện nay tổng đàn lợn của xã Vũ Quý có 888 con trong đó, đàn lợn nái 190 con, đàn lợn 266 con còn lại là đàn lợn sữa. Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi hiện nay địa phương đang tập trung triển khai các biện pháp để ứng phó với dịch bệnh.

(Phun tiêu độc khử trùng là biện pháp hiệu quả để phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi)

Theo đó, Vũ Quý đã tiếp nhận 42 lít thuốc tiêu độc khử trùng hỗ trợ từ UBND huyện tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại các khu vực chăn nuôi và toàn bộ khu vực chợ Sóc. Thành lập 5 chốt kiểm dịch và dự trữ 5 tạ vôi bột, quy hoạch điểm chôn lấp lợn khi có dịch bệnh xảy ra tại khu vực bãi rác của UBND xã. Ngoài ra xã Vũ Quý cũng đã tổ chức ký cam kết không kinh doanh, giết mổ các sản phẩm lợn bị bệnh đối với 20 hộ chăn nuôi có tổng đàn từ 5 con trở lên và 28 hộ kinh doanh giết mổ tại địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông