Xã Vũ Ninh triển khai sản xuất vụ xuân 2021

Vụ xuân năm nay xã Vũ Ninh phấn đấu diện tích cấy lúa đạt 253,6ha. Trong đó nhóm lúa chất lượng cao chiếm từ 40% đến 50% diện tích với các giống lúa chủ lực như bắc thơm số 7; TBR 279; Đài Thơm 8 còn lại là các giống lúa thuần năng suất cao bao gồm các giống như TBR 225; BC15 và nhóm lúa lai.

Trong vụ xuân năm nay HTX sẽ ưu tiên lựa chọn các giống lúa ngắn ngày, chất lượng phù hợp với thị trường tiêu thụ và sử dụng các giống lúa có tính chống chịu với bệnh đạo ôn và bạc lá.
Để vụ xuân năm nay diễn ra được thuận lợi đúng theo đề án đã đặt ra, HTX đã tập trung quy vùng sản xuất, chỉ đạo xã viên thực hiện nghiêm cơ cấu giống lúa, lịch thời vụ, quy trình sản xuất, làm đất và phòng trừ sâu bệnh. Phân công cán bộ xuống cơ sở thôn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc quá trình thực hiện sản xuất vụ xuân năm 2021. Trước mắt tập trung đẩy nhanh việc hoàn thiện các hạng mục trong chiến dịch thủy lợi đông xuân sẵn sàng cho việc lấy nước đổ ải đợt 1 để phục vụ cho công tác làm đất trong thời gian tới.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link