Xã Vũ Ninh chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

Vụ mùa năm nay xã Vũ Ninh  huyện Kiến Xương gieo cấy hơn 276 ha tính đến nay, sau hơn 2 tuần tập trung xuống đồng gieo cấy lúa đã bắt đầu bén rễ hồi xanh, hiện nay địa phương đang chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa.

(Tỉa dặm đảm bảo mật độ lúa từ 25 đến 30 khóm/m2)

Theo đó, HTX đã chỉ đạo các tổ đội nông giang điều tiết giữ mực nước từ 3 đến 5 cm trên đồng ruộng để tạo độ ẩm, giưỡng cho toàn bộ diện tích lúa mùa. Tiến hành tỉa dặm đảm bảo mật độ lúa từ 25 đến 30 khóm/m2 kết hợp với bón thúc bằng phân NPK chuyên thúc từ 7 đến 10 kg/sào. Tổ chức phát động chiến dịch diệt chuột và ốc bươu vàng tại toàn bộ các xứ đồng. Song song với công tác chăm sóc và bảo vệ lúa mùa hiện nay HTX Vũ Ninh cũng đang tập trung hướng dẫn xã viên chủ động phòng trừ sâu cuốn lá cho 5 ha cây đậu tương vụ hè thu.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông