Xã Vũ An thu mua được trên 13 tấn đậu tương xuất khẩu cho xã viên

Sau 2 ngày tổ chức thu mua, tính đến nay, HTX Vũ An  đã kết hợp với công Cổ phần xuất nhập khẩu thực phẩm Đồng Giao thu mua được trên 13 tấn đậu tương rau xuất khẩu cho xã viên với giá thành 8 nghìn đồng/ kg.

(Trên 13 tấn đậu tương rau xuất khẩu đã được HTX Vũ An và đơn vị bao tiêu sản phẩm thu mua cho xã viên)

Để công tác thu mua diễn ra được thuận lợi, HTX Vũ An đã tổ chức thông báo lịch thu mua, thời gian, địa điểm thu mua cụ thể tới xã viên. Tuyên truyền xã viên thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết với công ty kết hợp với bố trí nhân lực đảm bảo thu mua hết sản phẩm đậu tương rau đã hái trong ngày cho xã viên.

Đây là năm thứ 4 xã Vũ An đưa cây đậu tương rau xuất khẩu vào gieo trồng trên diện tích chuyên màu của xã. Đậu tương rau là loại cây có thời gian gieo trồng, sinh trưởng ngắn trong 70 đến 75 ngày, năng xuất bình quân từ 2,5 tạ/sào, đem lại thu nhập từ 2 đến 2,5 triệu đồng/ sào  gấp 1 đến 1,5 lần so với cấy lúa đơn thuần. Hiện nay HTX đang tập trung hướng dẫn xã viên tập trung thu hoạch quả đậu tương, sau khi thu hoạch xong sẽ tiến hành vệ sinh đồng ruộng làm đất để chuyển sang trồng cây dưa gang xuất khẩu.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông