A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Vũ An, Kiến Xương chủ động phòng trừ bệnh héo xanh trên cây dưa gang

Tính đến nay, toàn bộ trên 20 ha dưa gang vụ hè thu của xã Vũ An huyện Kiến Xương đang sinh trưởng và phát triển tốt, cây đã được từ 3 đến 4 lá. Tuy nhiên do thời tiết có mưa nắng xen kẽ đã làm cho vi khuẩn xâm nhập tạo điều kiện cho bệnh héo xanh lây lan trên diện rộng.

 

(Bệnh héo xanh đang phát sinh và lây lan trên điện rộng đối với những diện tích trồng dưa gang xuất khẩu vụ hè thu của xã Vũ An)

Để chủ động bảo vệ toàn bộ diện tích dưa gang xuất khẩu vụ hè thu hiện nay HTX Vũ An đang tập trung hướng dẫn xã viên tăng cường kiểm tra đồng ruộng, thu dọn cỏ dại và toàn bộ các cây bị nhiễm bệnh đem đi tiêu huỷ để tránh lây lan nguồn bệnh. Sử dụng các loại thuốc như Insuran 50 WG; Amita Top 325 SC… pha theo hướng dẫn trên bao bì phun ướt đều toàn bộ diện tích vào lúc chiều mát hoặc sáng sớm để tăng hiệu lực của thuốc. Song song với việc phòng trừ bệnh héo xanh HTX Vũ An cũng đã hướng dẫn xã viên tiến hành tỉa dặm đảm bảo mật độ dưa gang từ 500 đến 550 cây/sào; tiến hành khơi thông dòng chảy tiêu nước trên mặt luống khi xảy ra mưa lớn để hạn chế việc thối rễ và quả đối với cây dưa gang xuất khẩu.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 279
Hôm qua : 632
Tháng 10 : 12.912
Năm 2020 : 442.859