A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Thượng Hiền có 1.233 hộ tham gia sản xuất mây tre đan với 2.420 lao động, chiếm 72,24% số lao động của địa phương

Tính đến nay, Làng nghề mây tre đan Thượng Hiền hiện có 1.233 hộ tham gia với 2.420 lao động, chiếm 72,24% số lao động của địa phương. Giá trị sản xuất từ làng nghề hàng năm đạt từ 77 tỷ đồng trở lên; riêng năm 2019 giá trị sản xuất đạt 92,4 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2018. 

(Trên 72,24% số lao động của địa phương tham gia sản xuất nghề mây tre đan truyền thống)


Vì có đầu ra ổn định, người dân làm nghề chuyên tâm sản xuất, tăng năng suất đáp ứng đủ hàng hóa cho các doanh nghiệp thu mua xuất khẩu nên thu nhập của người thợ thủ công ở làng nghề Thượng Hiền cũng không ngừng được nâng lên từ 3 đến 5 triệu đồng/người/tháng. 
Để nâng cao giá trị của làng nghề mây tre đan, trong thời gian tới địa phương sẽ chú trọng công tác đào tạo lao động. Tiếp tục đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống giao thông nông thôn tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông thuận lợi. Xây dựng thương hiệu làng nghề truyền thống kết hợp với tiếp cận, tìm kiếm, khai thác mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra địa phương cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ở làng nghề đầu tư, đổi mới công nghệ sản xuất sạch không gây ô nhiễm môi trường, kết hợp giữa công nghệ tiên tiến với kinh nghiệm cổ truyền để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm làng nghề. 


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 870
Hôm qua : 1.487
Tháng 05 : 62.870
Năm 2020 : 333.591