Xã Thanh Tân: Được mùa, được giá khoai tây

Vụ đông năm nay, nông dân xã Thanh Tân gieo trồng hơn 180 héc ta rau màu các loại. Trong đó, cây khoai tây là hơn 80 héc ta. Hiện nay, nông dân trong xã đang hồ hởi thu hoạch vụ khoai tây được cả mùa và giá.

Nông dân thôn Tử Tế xã Thanh Tân thu hoạch khoai tây

Khoai tây được trồng chủ yếu ở địa phương là khoai tây Đức và phần lớn do nhân dân chủ động về nguồn giống.

Do thời tiết thuận lợi, khoai phát triển tốt, cho năng suất ước đạt 600 đến 700 kilogram trên 1 sào, cao hơn từ 200 đến 300 kilogram trên 1 sào so với vụ trước.

Gía thu mua tại ruộng khá cao, trung bình 8.500 đồng 1 kilogram. Không những được mùa, được giá, nông dân không cần trực tiếp thu hoạch mà các chủ thương lái tự thuê người bới khoai.

Cùng với khoai tây, nông dân xã Thanh Tân đang tiến hành thu một số loại cây ăn củ, quả, ăn lá khác như đậu đỗ, xu hào, cải bắp, cải các loại.

Việc thu hoạch rau màu đông trên vùng đất hai lúa kết thúc cuối tháng 12 âm lịch để tạo điều kiện giải phóng đất, phục vụ làm đất cho vụ gieo cấy lúa xuân.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link