A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Lê Lợi có trên 60 cơ sở sản xuất chạm bạc và thủ công mỹ nghệ

Hiện nay, làng nghề chạm bạc tại xã Lê Lợi đã có trên 60 cơ sở và 1 HTX tham gia sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ đã và đang phát huy tốt việc giải quyết lao động tại địa phương và nâng cao thu nhập cho người dân.

(Làng nghề chạm bạc đã tạo việc làm ổn định cho người dân địa phương với mức thu nhập bình quân từ 3 đến 5 triệu/người/tháng)

 Các cơ sở đã tạo việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động địa phương với thu nhập bình quân từ 3 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Sản phẩm làng nghề đa dạng, phong phú bao gồm đồ trang sức, đồ thờ cúng, đồ trang trí nội thất. Một số sản phẩm đặc trưng của làng nghề được các bạn hàng đánh giá cao, xuất bán sang thị trường Đông Âu như bộ uống cà phê, thìa, dĩa, bộ đồ ăn các loại.

Tuy nhiên, thị trường đầu ra ngày càng khó khăn, nhất là đại dịch Covid-19 đã làm giảm đơn hàng mới, sản phẩm ngừng trệ. Để giữ nghề, các cơ sở vẫn duy trì làm nghề, đổi mới mẫu mã sản phẩm, tìm kiếm bạn hàng, đối tác chờ cơ hội xuất hàng. Ngoài ra các cơ sở cũng đã tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm  để đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm trong nước từ đó góp phần nâng cao giá trị của làng nghề.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 430
Hôm qua : 502
Tháng 10 : 932
Năm 2022 : 204.770