A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hòa Bình phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân

Hiện nay, hơn 270ha diện tích lúa xuân của xã Hòa Bình đang trong giai đoạn phân hóa đòng. Những ngày qua, thời tiết nóng ẩm kèm theo mưa là điều kiện thuận lợi cho một số đối tượng sâu bệnh phát sinh gây hại. Để lúa xuân sinh trưởng, phát triển tốt, HTX SXKD DVNN xã Hòa Bình đã hướng dẫn bà con nông dân trong xã thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân.

(Người dân phun trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân).

Từ ngày 4 – 7/5, tranh thủ thời tiết nắng tạnh, bà con nông dân xã Hòa Bình đã tập trung phun trừ sâu cuốn lá nhỏ trên 100% diện tích; phun trừ bệnh đạo ôn và bệnh khô vằn đối với ruộng có tỷ lệ bệnh từ 3% trở lên; phun trừ rầy các loại đối với những diện tích có mật độ từ 800 con/m2 trở lên.

Theo dự báo, từ nay đến cuối vụ, các đối tượng như sâu đục thân 2 chấm, sâu cuốn lá nhỏ, rầy các loại, bệnh bạc lá, bệnh đạo ôn cổ bông, chuột hại là đối tượng có nguy cơ gây hại nặng và làm giảm năng suất lúa xuân trên diện rộng nếu không chủ động phòng trừ kịp thời. Để bảo đảm an toàn cho sản xuất nông nghiệp và giữ vững năng suất lúa xuân năm 2022, HTX SXKD DVNN xã Hòa Bình cũng khuyến cáo bà con nông dân các biện pháp kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh như tiếp tục áp dụng các biện pháp tổng hợp để phòng trừ sâu bệnh, giữ nước hợp lý, không bón đạm đơn nuôi đòng, nuôi hạt; tăng cường kiểm tra đồng ruộng nếu xuất hiện các loại sâu bệnh hại với tỷ lệ nhiễm trong phạm vi phải phun trừ thì cần tổ chức phòng trừ ngay bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật đặc hiệu trong danh mục cho phép và tổ chức phun theo nguyên tắc 4 đúng để đạt hiệu quả cao nhất.


Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin