Xã Bình Minh chủ động phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm tuýp A/H5N6

Là địa phương đầu tiên xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm tuýp A/H5N6 với tổng số gia cầm đã tiêu huỷ trên 1 nghìn con, hiện nay xã Bình Minh  đang tập trung mọi nhân lực và vật lực để phòng chống và dập dịch.

(Tiêu huỷ gia cầm bị mắc dịch bệnh cúm tuýp A/H5N6 tại gia đình ông Hoàng Văn Huế thôn Hương Ngải theo đúng quy định)

Theo đó, địa phương đã thành lập ban chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống dịch từ xã tới các thôn. Huy động lực lượng bao gồm công an xã; đoàn thanh niên và các ban ngành đoàn thể khác để tham gia chống dịch và tiêu huỷ gia cầm bị mắc bệnh. Ngoài ra địa phương cũng đã tập trung vận động các hộ chăn nuôi khi thấy gia cầm chết bất thường cần báo cho các cơ quan chức năng để tiêu huỷ theo quy định, không vất gia cầm chết ra môi trường. Cùng với đó, xã Bình Minh cũng đã tổ chức khám sức khoẻ cho các hộ sinh sống gần ổ dịch và tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch tới người dân, vận động người dân không quay lưng với thịt gia cầm sạch không bị nhiễm bệnh...

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông