Việc chăn nuôi trâu, bò và gia cầm trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì ổn định trong 9 tháng đầu năm

Trong 9 tháng đầu năm 2022, tình hình chăn nuôi trâu, bò và gia cầm trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì ổn định và phát triển. Trong đó, tổng đàn trâu bò là 3.764 con, đàn lợn là 26.426 con, đàn gia cầm là hơn 1,4 triệu con.

Mô hình nuôi gà đẻ của anh Ngô Văn Nguyên, thôn Trà Đông, xã Quang Trung cho thu nhập mỗi năm hơn 500 triệu đồng.

Để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi, thời gian qua công tác giám sát dịch bệnh được tăng cường, công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, động vật nuôi được các ngành, các địa phương chủ động nên đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng thường xuyên chỉ đạo các cơ quan chuyên môn định kỳ lấy mẫu giám sát dịch bệnh như vi rút dịch tả lợn Châu Phi, vi rút cúm gia cầm tại các chợ trên địa bàn huyện. Các kế hoạch phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản, dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò và dịch bệnh động vật trên cạn được các địa phương triển khai và thực hiện theo quy định.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng