A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân huyện nghe và chỉ đạo về công tác giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Trung Nê

    Sáng ngày 19/6, UBND huyện tổ chức cuộc họp nghe trung tâm phát triển quỹ đất, cán bộ xã Quang Trung báo cáo tiến độ giải phóng mặt cụm công nghiệp Trung Nê. Đồng chí Đặng Văn Tính, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo tập đoàn Đông Đô chủ đầu tư dự án, các ban ngành có liên quan xã Quang Trung.

     Cụm công nghiệp Trung Nê được thành lập theo quyết định số 1627/QĐ-UBND ngày 22/06/2017 của UBND tỉnh Thái Bình trên địa bàn xã Quang Trung và thị trấn Kiến Xương. Thực hiện thông báo thu hồi đất số 173/TB-UBND ngày 25/10/2018 của UBND huyện Kiến Xương về việc thông báo thu hồi đất để triển khai dự án cụm công nghiệp Trung Nê. Trung tâm phát triển quỹ đất đã phối hợp với UBND xã Quang Trung, thị trấn Kiến Xương và các cơ sở thôn tổ chức họp dân để phổ biến cơ chế chính sách đơn giá bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng  và các văn bản liên quan đến các hộ gia đình cá nhân thuộc dự án. Trong quá trình thực hiện, các kiến nghị, thắc mắc của người dân có đất thu hồi đã được các cấp, các ngành chức năng của huyện nghiêm túc xem xét, giải quyết thấu đáo, kịp thời và trách nhiệm. Qua đó, hầu hết các hộ dân đều chấp hành, ủng hộ, tự nguyện nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao diện tích đất thu hồi cho Nhà nước đúng thời hạn quy định. Đến thời điểm này, đã có 174 hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn 64 hộ chưa nhận tiền đền bù trong đó có 11 hộ đã đồng ý phương án bồi thường hỗ trợ, 26 hộ gia đình đã được kiểm đếm, xác minh nguồn gốc đất và đã ký vào biên bản kiểm đếm, còn lại 27 hộ gia đình mặc dù đã được đại diện chính quyền gặp gỡ, đối thoại nhiều lần để tuyên truyền, vận động, giải thích đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của dự án và các quy định của pháp luật liên quan, nhưng các hộ này vẫn không chấp nhận việc đền bù giải phóng mặt bằng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã phát biểu làm rõ những khó khăn, vướng mắc, định hướng cách giải quyết và giải pháp cụ thể thực hiện dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng sớm bàn giao cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các ban ngành đoàn thể có liên quan trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thời gian qua; đồng thời, đề nghị UBND xã Quang Trung tiếp tục tuyên truyền, vận động 64 hộ có đất nông nghiệp chưa nhận đền bù, bàn giao đất, nếu các hộ này không tự nguyện chấp hành thì hoàn thiện trình tự, thủ tục để  thu hồi đất theo quy định của pháp luật để triển khai các bước tiếp theo giúp nhà đầu tư triển khai dự án sớm nhất góp phần phát huy hiệu quả dự án, hiệu quả sử dụng đất, phát triển kinh tế - xã hội của huyện.


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 330
Hôm qua : 295
Tháng 07 : 20.250
Năm 2021 : 288.833