UBND huyện tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ mùa năm 2019

Sáng ngày 7/10, UBND huyện đã tổ chức đi thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ mùa 2019.

(Năng suất lúa mùa toàn huyện ước đạt 61 tạ/ha)

Đồng chí Phạm Bá Phúc, cục trưởng cục thống kê tỉnh; đồng chí  Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Tính, huyện uỷ viên, phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban có liên quan của huyện.

(Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra, đánh giá năng suất lúa mùa tại xã Nam Bình)

Vụ mùa năm 2019 tổng diện tích gieo cấy toàn huyện đạt 11142 ha trong đó nhóm lúa năng suất cao chiếm tỷ lệ trên 69% diện tích. Trực tiếp xuống kiểm tra, đánh giá năng suất lúa mùa tại các địa phương như Bình Định; Nam Bình; Đình Phùng các đồng chí trong đoàn công tác đánh giá vụ mùa năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, các trà lúa và giống lúa trên địa bàn huyện sinh trưởng phát triển và cho thu hoạch đúng lịch thời vụ. Tình hình sâu bệnh lúa mùa ít hơn so với vụ mùa trước đặc biệt là bệnh bạc lá và sâu đục thân.Qua kiểm tra, đánh giá,năng suất vụ mùa 2019 cao hơn vụ mùa 2018 với năng suất ước đạt 61 tạ/ha. Hiện nay toàn huyện đã thu hoạch được khoảng 20% diện tích chủ yếu là các trà lúa mùa sớm để giải phóng quỹ đất trồng cây vụ đông. Dự kiến lúa mùa trên địa bàn huyện cho thu hoạch rộ từ 15/10. Theo kế hoạch toàn huyện phấn đấu thu hoạch xong trước ngày 25/10 để tạo điều kiện triển khai sản xuất vụ đông và vụ xuân 2020 trong khung thời vụ tốt nhất.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông