UBND huyện tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa mùa năm 2020

Sáng ngày 30/9, UBND huyện đã tổ chức đi thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ mùa 2020.

(Vụ mùa năm 2020 toàn huyện tiếp tục được mùa trên tất cả các trà lúa và giống lúa)

Đồng chí Tăng Bá Phúc, cục trưởng cục thống kê tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nga, phó giám đốc sở NN&PTNT; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Bí thư huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lưc, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dực chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND và đại diện các phòng ban có liên quan của huyện.

Vụ mùa năm 2020 tổng diện tích gieo cấy toàn huyện đạt trên 11,1 nghìn ha trong đó nhóm lúa năng suất cao chiếm tỷ lệ trên 69% diện tích. Trực tiếp xuống kiểm tra, đánh giá năng suất lúa mùa tại các địa phương như Bình Định; Nam Bình; Hồng Tiến; Thanh Tân các đồng chí trong đoàn công tác đều đánh giá vụ mùa năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, các trà lúa và giống lúa trên địa bàn huyện sinh trưởng phát triển và cho thu hoạch đúng lịch thời vụ. Tình hình sâu bệnh lúa mùa ít hơn so với vụ trước đặc biệt là bệnh bạc lá và sâu đục thân và cho năng suất cao hơn vụ mùa 2019 với năng suất ước đạt 61,7 tạ/ha. Hiện nay toàn huyện đã thu hoạch được khoảng 10% diện tích chủ yếu là các trà lúa mùa sớm để giải phóng quỹ đất trồng cây vụ đông. Dự kiến lúa mùa trên địa bàn huyện cho thu hoạch rộ từ 15/10. Theo kế hoạch toàn huyện phấn đấu thu hoạch xong trước ngày 25/10 để tạo điều kiện triển khai sản xuất vụ trong khung thời vụ tốt nhất.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link