UBND huyện tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây vụ đông ưu lạnh vụ đông xuân năm 2020-2021

Sáng ngày 27/10, tại thôn An Vinh xã Vũ An, UBND huyện phối kết hợp với sở nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây vụ đông ưa lạnh vụ đông xuân năm 2020-2021.

(UBND tỉnh cấp phát hạt giống cho các địa phương)

Dự buổi lễ phát động về phía tỉnh có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực, phụ trách điều hành hoạt động UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh; các đồng chí là chủ tịch, bí thư 8 huyện thành phố trên địa bàn tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện dự buổi phát động.

(Lãnh đạo tỉnh và huyện tham gia trồng cây vụ đông với người dân xã Vũ An)

Những năm gần đây việc sản xuất rau màu vụ đông được coi là một vụ sản xuất chính trong năm của ngành tròng trọt. Diện tích cây vụ đông của huyện luôn duy trì ổn định với gần 4 nghìn ha chiếm 33% diện tích sản xuất nông nghiệp với các cây vụ đông ưa lạnh trồng trên đất 2 lúa như khoai tây, dưa chuột; dưa gang…Để thúc đẩy sản xuất cây vụ đông năm 2020, UBND huyện đã ban hành cơ chế hỗ trợ sản xuất trong đó tập trung hỗ trợ các loại cây chủ lực như khoai tây, rau màu ưa lạnh và các vùng liên kết sản xuất rau màu tập trung theo chuỗi với tổng kinh phí hỗ trợ dự kiến 1,6 tỷ đồng.

Tại buổi lễ UBND tỉnh cũng đã trao tượng trưng hạt giống rau màu vụ đông cho 8 huyện thành phố với tổng khối lượng gần 10 tấn hạt giống các loại.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link