A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm

Chiều ngày 20/7, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm. Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật của huyện; thủ trưởng các phòng ban có liên quan và lãnh đạo 33 xã thị trấn dự hội nghị.

(Các đại biểu tham dự hội nghị)

          Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm (vi rút A/H5N8) trên đàn gia cầm tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, tổ dân phố Hưng Long, thị trấn Kiến Xương. Ngay sau khi xuất hiện ổ dịch vào ngày 17/7, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban đơn vị có liên quan phối hợp với UBND thị trấn Kiến Xương xử lý ổ dịch theo quy định. Tuy nhiên hiện nay thời tiết bất lợi, mưa nắng thất thường là điều kiện thuật lợi để dịch bệnh phát sinh trong khi tổng đàn gia cầm đến tuổi xuất bán còn khá nhiều tại các địa phương.

(Tiêu hủy thủy cầm bị bệnh theo các quy định của ngành chuyên môn)

          Tại hội nghị, UBND huyện đã thông qua quyết định về kiện toàn ban chỉ đạo của huyện về phòng chống dịch bệnh động vật. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đóng góp các ý kiến phục vụ cho việc phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm đặc biệt là bệnh cúm có chứa vi rút A/H5N8.

(Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị)

          Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Xuân Khu, Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện yêu cầu các địa phương cần tập trung vào cuộc triển khai quyết liệt các biện pháp ứng phó không để dịch cúm gia cầm bùng phát. Đối với các xã thị trấn cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn khuyến cáo người dân về tác hại và sự nguy hiểm của bệnh cúm gia cầm, hạn chế việc chăn nuôi thả đồng và xuất bán gia cầm khi đến thời kỳ xuất bán. Khi phát hiện vật nuôi chết bất thường chưa rõ nguyên nhân phải kịp thời khai báo với trưởng thôn hoặc ban chăn nuôi thú y xã, thị trấn. Nghiêm cấm việc hộ chăn nuôi giấu dịch và tự ý bán chạy gia cầm bị dịch. Hạn chế tái đàn trong thời gian dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp. Thực hiện ngay công tác tiêm phòng bổ sung vắc xin cho đàn gia cầm kết hợp với các biện pháp kiểm tra giám sát các hộ kinh doanh, buôn bán giết mổ động vật kết hợp với việc thực hiện tốt công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng trong đó tập trung vào các khu vực có nguy cơ cao như khu vực chăn nuôi; các chợ và điểm buôn bán; các cơ sở giết mổ…


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 302
Hôm qua : 295
Tháng 07 : 20.222
Năm 2021 : 288.805