UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc gia cầm vụ xuân hè 2020

Chiều ngày 21/2, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc gia cầm vụ xuân hè 2020. Đồng chí Đỗ Xuân Khu, UV ban thường vụ huyện uỷ, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

(Các đại biểu tham dự hội nghị)

Chiến dịch tiên vắc xin phòng bệnh gia súc gia cầm vụ xuân hè 2020 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra trong thời gian từ 15 đến 20 ngày bắt đầu từ ngày 2/3 đến ngày 22/3. Sau chiến dịch đại trà sẽ tổ chức tiêm phòng bổ sung hàng tháng cho đàn gia súc gia cầm tái đàn đến tuổi tiêm phòng. Trong chiến dịch, UBND huyện phấn đấu tỷ lệ tiêm các bệnh “đỏ” cho đàn lợn từ 90% tổng đàn trở lên; tỷ lệ tiêm phòng bệnh mở mồm long móng cho đàn trâu bò dê lợn đạt trên 90% tổng đàn và trên 80% đàn trâu bò được tiêm phòng bệnh tụ huyết trùng.

(Đồng chí Đỗ Xuân Khu, thường vụ huyện uỷ, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Để chiến dịch diễn ra đạt kết quả cao UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung hoàn thành việc kiểm kê tổng đàn gia súc gia cầm trước khi tiêm phòng. Tích cực tuyên truyền đến từng hộ chăn nuôi để huy động sự ủng hộ tích cực từ các hộ chăn nuôi đối với kế hoạch tiêm phòng của địa phương. Chuẩn bị đầy đủ vật tư trang thiết bị bảo quản tốt nguồn vắc xin để phục vụ tốt cho chiến dịch.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông