A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức hội nghị rà soát quy hoạch các khu dân cư để đấu giá quyền sử dụng đất

  Sáng ngày 13/11, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai việc thực hiện quy hoạch các khu dân cư để đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, đại diện các phòng ban có liên quan, chủ tịch và cán bộ địa chính 33 xã thị trấn dự hội nghị.

(Các đại biểu dự hội nghị)


Việc thực hiện quy hoạch các khu dân cư để đấu giá quyền sử dụng đất với mục đích tạo nguồn lực cho các địa phương để thực hiện xây dựng cơ bản, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế và xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Theo đó, việc thực hiện quy hoạch khu dân cư, điểm dân cư để đấu giá quyền sử dụng đất phải đúng theo quy định của pháp luật; nghị quyết số 30/2020 ngày 29/9/2020 của HĐND tỉnh phù hợp với quy hoạch phát triển thị trấn và quy hoạch NTM, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện. Các khu dân cư được quy hoạch lần này có diện tích từ 300 đến dưới 3 ha không có khả năng mở rộng. Theo kế hoạch phòng tài nguyên môi trường huyện sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả rà soát các khu dân cư đủ điều kiện tham mưu cho UBND huyện ra thông báo chủ trương thu hồi đất thời gian thực hiện từ ngày 17/11 đến ngày 20/11.  Việc quy hoạch chi tiết các khu dân cư sẽ hoàn thành trước ngày 20/11. 
Để việc triển khai quy hoạch khu dân cư diễn ra đạt kết quả cao đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương phải khẩn trương rà soát quy hoạch chung thị trấn; quy hoạch NTM; quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất để xác định quy mô các khu điểm dân cư để tổ chức thực hiện trong đó ưu tiên các điểm phù hợp với quy hoạch thuận lợi trong công tác giải phóng mặt bằng. Phòng tài nguyên và môi trường cần căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được phê duyệt trên cơ sở tờ trình của cấp xã để tham mưu cho UBND huyện ra thông báo thu hồi đất. Phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng điều chỉnh quy hoạch phát triển thị trấn; quy hoạch NTM phù hợp yêu cầu thực tiễn. Phòng kinh tế hạ tầng cần tham mưu cho UBND huyện phê duyệt quy hoạch địa điểm của từng khu dân cư. Thẩm định hồ sơ xây dựng hạ tầng khu dân cư đảm bảo theo quy định và phù hợp với thực tế của từng khu điểm dân cư quy hoạch. Trung tâm phát triển quỹ đất cần hỗ trợ các địa phương trong công tác bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng các khu, điểm dân cư và đấu giá quyền sử dụng đất. Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cần phối hợp với các phòng ban liên quan  để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng thời gian quy định sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

 


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 194
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.651
Năm 2021 : 359.086