UBND huyện tổ chức buổi lễ phát động doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất năm 2020

Sáng ngày 5/2, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện đã tổ chức lễ phát động doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất năm 2020.

(Đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng buổi lễ)

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng ban dân vận Tỉnh Uỷ; đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy. Về phía huyện dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí  thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Năm 2019, giá trị của ngành sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục tăng trưởng khá, ước đạt 3.495,7 tỷ đồng, tăng 23,72% so với cùng kỳ. Hoạt động của doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Vũ Ninh, Vũ Quý, Thanh Tân duy trì sản xuất ổn định. Các cụm công nghiệp đã thu hút được 20 Nhà đầu tư; giá trị đầu tư khoảng 1.658,8 tỷ đồng, thu hút khoảng 9.474 lao động, tỷ lệ đóng bảo hiểm là 92% với mức lương bình quân đạt 6,5 triệu đồng/tháng. Hiện nay trên địa bàn huyện có 360 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó có 75 doanh nghiệp xây dựng, 24 doanh nghiệp may mặc; 14 doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp ; 3 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nước sạch và 185 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thương mại tổng hợp. Các doanh nghiệp trong hội doanh nghiệp huyện đã nộp ngân sách nhà nước hàng năm trên 50 tỷ đồng; tạo công ăn việc làm ổn định cho gần 1 vạn lao động với mức thu nhập ổn định. Nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý các doanh nghiệp đã trao trên 3000 xuất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện và ủng hộ gần 1,5 tỷ đồng vào việc xã hội hóa bắn pháo hoa đêm giao thừa.

(Đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện phát động doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất năm 2020)

Phát biểu tại lễ phát động doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất năm 2020, đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh huyện sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp; kịp thời nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đặc biệt là khó khăn về vốn, thị trường tiêu thụ sản phẩm, đất đai, giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra huyện uỷ, HĐND, UBND huyện kêu gọi và đề nghị các cấp, các ngành cộng đồng doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh cùng toàn thể cán bộ, công nhân cùng toàn thể người lao động trong các doanh nghiệp hãy chung sức đồng lòng, năng động, sáng tạo quyết tâm thi đua, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới. Các doanh nghiệp cần thường xuyên chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng đặc biệt trước sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona gây ra...

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông