UBND huyện sẵn sàng cho buổi tổ chức diễn tập điểm phòng, chống dịch Covid-19 tại công ty Cổ phần may Việt Thái, cụm công nghiệp Thanh Tân

Theo kế hoạch vào 8 giờ sáng ngày 23/7 UBND huyện sẽ  tổ chức diễn tập điểm phòng, chống dịch Covid-19 địa điểm diễn tập tại Công ty Cổ phần may Việt Thái cụm công nghiệp Thanh Tân, xã Thanh Tân.

(Công ty may Việt Thái cụm công nghiệp Thanh Tân đơn vị được chọn làm điểm tổ chức diễn tập phòng chống dịch covid-19)

Nội dung tổ chức diễn tập bao gồm:  Doanh nghiệp đang sản xuất bình thường thì nhận được thông tin báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh có phát hiện có một trường hợp là công nhân đang lao động tại xưởng dương tính với SARS CoV-2. Doanh nghiệp thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phong toả, phân tích dịch tễ, đánh giá nguy cơ lây nhiễm, thực hành khử khuẩn, vệ sinh môi trường. Lực lượng của UBND huyện chủ trì thực hiện phong toả theo nguyên tắc “nội bất xuất, ngoại bất nhập” đảm bảo về an ninh trật tự và hướng dẫn phân luồng giao thông lực lượng tham gia là lực lượng Trung tâm Y tế phối hợp với lực lượng bảo vệ của doanh nghiệp.  Cách ly tạm thời F0 và tổ chức chuyển F0 đi cách ly điều trị; Sàng lọc các đối tượng F: (F1,F2,F3)…

Để buổi diễn tập diễn ra được thành công hiện nay UBND huyện đang tập trung chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì xây dựng kế hoạch tham mưu cho UBND huyện toàn bộ các hoạt động của nội dung diễn tập. Công an huyện xây dựng kế hoạch và bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông cho khu vực diễn tập. Phòng Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Y tế, Trung tâm phát triển cụm công nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng kịch bản diễn tập, hướng dẫn các nội dung liên quan chuyên môn nghiệp vụ Y tế trong kịch bản. Trung tâm Y tế huyện chủ trì chỉ đạo hướng dẫn hỗ trợ giúp doanh nghiệp về chuyên môn nghiệp vụ trong việc xây dựng kế hoạch, kịch bản và diễn tập. Hướng dẫn cho doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch trong cuộc diễn tập.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông