A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp bàn về công tác giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp Trung Nê

  Chiều 5-6, UBND huyện tổ chức họp bàn triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án cụm công nghiệp Trung Nê do đồng chí Đỗ Xuân Khu, quyền chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban ngành và địa phương liên quan. 


Các ban ngành địa phương liên quan dự cuộc họp


    Dự án cụm công nghiệp Trung Nê được quy hoạch chi tiết với diện tích 50ha tại xã Quang Trung và Thị Trấn Kiến Xương do Công ty cổ phần tập đoàn Đông Đô đầu tư xây dựng với số vốn dự kiến là 353 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án khoảng 49 năm.
Các loại hình công nghiệp được định hướng phát triển trong cụm công nghiệp Trung Nê gồm: Dệt may, cơ khí, điện, điện tử, hàng gia dụng, vật liệu xây dựng, chế biến nông sản, công nghiệp hỗ trợ . 
Về công tác giải phóng mặt bằng, tại buổi họp, đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương cùng đơn vị thực hiện dự án đã tập trung thảo luận và đưa ra một số phương án giải quyết trong công tác GPMB dự án cụm công nghiệp Trung Nê
Theo đó, các bên liên quan sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ và phân công nhiệm vụ cụ thể trong công tác thu hồi đất; đền bù; di dời. Toàn bộ kinh phí phục vụ công tác GPMB sẽ do Tập đoàn Đông Đô ứng trước để thực hiện và được khấu trừ vào tiền thuê đất của dự án theo các quy định hiện hành.


   

  Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Xuân Khu nhấn mạnh cụm công nghiệp Trung Nê là một trong những dự án trọng điểm, tạo nền tảng phát triển và chuyển đổi cơ cấu kinh tế của huyện trong những năm tới. Để triển khai dự án nhanh, đúng tiến độ, đồng chí  yêu cầu các ban, ngành và chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu được tầm quan trọng của dự án, từ đó tạo sự đồng thuận trong công tác GPMB.
Giao trung tâm phát triển quỹ đất huyện chủ trì thực hiện công tác GPMB, trước mắt, cần giải quyết triệt để công tác GPMB đối với 54 hộ dân tại xã Quang Trung và 4 hộ dân Thị trấn Kiến Xương chưa nhất trí về phương án bồi thường. Trong công tác GPMB cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các bên liên quan, tránh bức xúc, bảo đảm quyền lợi chính đáng của nhân dân.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 452
Tháng 10 : 957
Năm 2022 : 204.795