A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ lệ chó được tiêm phòng vắc xin bệnh dại trên địa bàn huyện Kiến Xương mới đạt khoảng 50% tổng đàn

Qua thống kê của phòng NN&PT NT  huyện Kiến Xương, hiện nay toàn huyện có khoảng trên 2 vạn con chó tuy nhiên đến ngày 3/6 các địa phương mới tiếp nhận và tổ chức tiêm trên 12,5 nghìn liều vắc xin đạt khoảng 50% tổng số đàn chó hiện có. Qua thống kê của phòng NN&PT NT  huyện Kiến Xương, hiện nay toàn huyện có khoảng trên 2 vạn con chó tuy nhiên đến ngày 3/6 các địa phương mới tiếp nhận và tổ chức tiêm trên 12,5 nghìn liều vắc xin đạt khoảng 50% tổng số đàn chó hiện có.

Tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó là các tốt nhất để phòng chống bệnh đại tại cộng đồng (Ảnh nguồn internet)

Để quản lý tốt đàn chó và phòng chống bệnh dại hiện nay UBND huyện Kiến Xương đang tập trung hướng dẫn các địa phương tập trung chỉ đạo thống kê chính xác các hộ nuôi chó, tổng đàn chó hiện có để lập sổ theo dõi hộ nuôi chó và số chó hiện có. Yêu cầu các hộ nuôi chó cam kết thực hiện nghiêm túc việc khai báo, đăng ký nuôi chó, chấp hành việc xích, nhốt chó. Tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó phấn đấu tỷ lệ tiêm đạt trên 70%. Thành lập các tổ đội lưu động để bắt giữ chó thả rông, tăng cường xử lý vi phạm các quy định về nuôi chó, tiêm phòng vắc xin dại theo quy định tại nghị định số 90/2017 của chính phủ. Ngoài ra, cần tăng cường tuyên truyền để nâng cao trách nhiệm của người nuôi chó với cộng đồng và nhận thức của người dân để tích cực tham gia phòng chống bệnh dại tại cộng đồng. Được biết từ đầu năm đến nay trên cả nước đã có 103 người tử vong vì bệnh dại, trên 521 nghìn người phải đi tiêm phòng bệnh dại do liên quan đến chó.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 296
Hôm qua : 632
Tháng 10 : 12.929
Năm 2020 : 442.876